Các nhà máy Trung Quốc giảm sản lượng nhiều hơn để đối phó với tình trạng giá lún sâu (30/06/2015)


Đơn cử như, Zenith Steel Group, nằm ở tỉnh Giang Tô, đang hoạt động với công suất khoảng 80% và gần đây đang thực hiện bảo trì. Đây là một trong những nhà sản xuất thép xây dựng lớn nhất ở miền đông Trung Quốc.

Tương tự, Yonggang Iron & Steel, công ty con của tập đoàn Shagang Group, chủ yếu sản xuất thép cây và cuộn trơn, cũng sẽ bắt đầu bảo trì lò nung dung tích 550 mét khối vào cuối tháng 6. Hoạt động này sẽ kéo dài 4 tháng và giúp giảm bớt khoảng 200.000 tấn thép.

Nhà máy đã thừa nhận theo kế hoạch bảo trì ban đầu là vào cuối năm nhưng đã dời lại sớm hơn, có thể được hiểu như là cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của việc bảo trì lên nguồn cung thép cây và cuộn trơn sẽ bị hạn chế. Yonggang có thể sản xuất 7 triệu tấn thép cây và cuộn trơn mỗi năm.

Maanshan Iron & Steel, ở tỉnh An Huy cũng dự định sẽ tạm ngưng sản xuất một lượng lớn thép cây và cuộn trơn từ ngày 01/7 do không có lời khi bán các sản phẩm này. Platts không thể xác nhận thông tin này với công ty hôm 29/6.

Nhiều người dự đoán việc tạm ngưng để bảo trì và sản lượng giảm bớt sẽ vẫn không đủ để nâng đỡ cho giá do nhu cầu thu hẹp trong mùa thấp điểm sắp tới.

 

Nguồn tin: satthep.net

Bài viết liên quan


Số liệu từ Cục thống kê quốc gia cho thấy nhu cầu trì trệ từ cả thị trường trong và ngoài nước năm nay rõ ràng là đã ngăn cản...

Nguồn cung CRC không gỉ tại Châu Âu đã thắt chặt kể từ khi nước này áp thuế chống bán phá giá cho thép nhập khẩu từ Đài Loan và...

Feng Hsin Iron & Steel Co., một trong những nhà sản xuất thép sản phẩm dài lớn tại Đài Loan công bố giữ ổn định giá thép hình trong tuần này...

Hỗ trợ trực tuyến

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thép Nga Sơn

Hotline 0914 43 47 45 - 0908 853 689

Kinh doanh

Mr. Tuấn 0914 43 47 45
Mr. Tân 0987 933 163
Email : thepngason@gmail.com